Cuộc sống bộn bề với nhiều lo toan, rất nhiều người làm ngơ đến việc chăm sóc và yêu thương bản thân mình. Họ mất nhiều giờ, nhiều ngày, thậm chí đến nhiều năm để luẩn quẩn trong công việc và cuộc sống. Họ tự hỏi tại sao những người khác trên trái đất này lại hạnh phúc còn mình thì không? Trước khi trả lời thắc mắc đó, bạn suy nghĩ xem mình đã biết yêu thương bản thân chưa? Vì bạn chỉ có thể hạnh phúc khi biết cách tự yêu lấy chính mình.

Trước khi tìm hiểu làm cách nào để yêu bản thân và trở nên hạnh phúc. Bạn cần hiểu rõ định yêu bản thân và hạnh phúc là gì?

Yêu thương bản thân là gì? Thế nào là hạnh phúc?

Yêu thương bản thân là

Yêu bản thân là luôn ưu tiên niềm vui và sự an yên từ bên trong nội tâm cho đến trân trọng cuộc sống bên ngoài của chính mình.

Yêu bản thân là luôn ưu tiên niềm vui và sự an yên từ bên trong nội tâm cho đến trân trọng cuộc sống bên ngoài của chính mình.

Yêu bản thân là gì? (Ảnh: Internet)

Đó là lý do giải thích tại sao nếu bạn không yêu bản thân. Bạn sẽ luôn luôn buồn tẻ và cảm thấy lo lắng, không thỏa mãn với những gì mình có được trong cuộc sống. Không có gì làm bạn hài lòng khiến cho sức khỏe, tinh thần, công việc trở nên sa sút. Vì vậy, việc bạn không yêu lấy bản thân mình chỉ khiến bạn trở nên buồn phiền và không bao giờ cảm thấy hạnh phúc.

Hạnh phúc có nghĩa là

Hạnh phúc là một từ mang nghĩa trừu tượng, rất ít người có thể định nghĩa cụ thể và đầy đủ được ý nghĩa của việc hạnh phúc. Nhìn chung, hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó.

hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó.

Hạnh phúc là thế nào? (Ảnh: Internet)

Trong cuộc sống, có nhiều khoảnh khắc bạn cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên không phải bạn sẽ kéo dài được sự hạnh phúc đó mãi mãi. Bởi vì hạnh phúc tùy thuộc vào thời điểm. Hay nói cách khác, tùy thuộc vào lúc đó bạn có hài lòng hay không. Chính vì vậy, để duy trì sự hạnh phúc trong cuộc sống là điều không phải dễ dàng đối với bạn. Đặc biệt là khi bạn không biết yêu thương bản thân.

Làm cách nào yêu thương bản thân tốt hơn?

Yêu thương bản thân cũng là một môn học bạn cần phải nghiên cứu. Tuy nhiên, nó không phải là những môn học trên sách vở. Đây là môn học của chính bạn và áp dụng trong chính cuộc sống của bạn. Môn học này có thể khó hay dễ tùy thuộc vào sự tiếp nhận và thay đổi của bản thân bạn.

5 điều bạn nên làm để yêu bản thân nhiều hơn

Ăn uống đầy đủ, thể dục thể thao tăng cường sức khỏe

Cuộc sống hiện đại với nhịp sống hối hả khiến chúng ta dễ dàng rơi vào tình trạng căng thẳng mệt mỏi. Căng thẳng mệt mỏi kéo dài chính là một trong những nguyên nhân gây tăng sinh gốc tự do. Gốc tự do chính là nguyên nhân chính gây ra lão hóa sớm và các bệnh lý nguy hiểm. Vậy chúng ta cần làm gì để giảm căng thẳng mệt mỏi? Hãy khám phá ngay 14 món ăn thức uống giúp giảm căng thẳng mệt mỏi nhé!

Chăm chút cho sức khỏe chính là cách bạn yêu bản thân mình. (Ảnh: Internet)

Đừng xem việc ăn uống như một việc bắt buộc hằng ngày. Hay nói cách khác, đừng ăn để sống mà hãy sống để ăn. Hãy tự mình chuẩn bị những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn đủ bữa trong ngày, hay ăn uống chung với gia đình, bạn bè. Ngoài ra, hãy tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Để đảm bảo mình có một sức khỏe tốt và tinh thần tỉnh táo nữa nhé.

Học cách tha thứ

Bạn không nên quá cứng nhắc với bản thân mà hãy biết lúc nào là đủ. Chúng ta không có ai hoàn hảo, có thể lần này bạn sai, nhưng hãy cho qua để biết rằng lần sau mình sẽ không mắc phải nữa.

không nên quá cứng nhắc với bản thân mà hãy biết lúc nào là đủ. Chúng ta không có ai hoàn hảo, có thể lần này bạn sai, nhưng hãy cho qua để biết rằng lần sau mình sẽ không mắc phải nữa.

Cuộc sống sẽ không tránh khỏi những lỗi lầm. Vì vậy, hãy học cách tha thứ để có thể khiến bản thân tốt hơn. (Ảnh: Internet)

Bởi vì cảm giác dằn vặt, tội lỗi chỉ khiến bạn thêm buồn bã và không làm được điều gì tốt đẹp. Tuy nhiên, tha thứ cho bản thân không có nghĩa là buông lỏng, thờ ơ với những sai lầm của mình. Tha thứ có nghĩa là bạn biết mình sai ở đâu và biết bắt đầu từ đâu để sửa chữa và không mắc lại những sai lầm tiếp theo.

Sống như thế nào thì được coi là sống đẹp? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết: “Thế nào mới gọi là sống đẹp?

Tiếp xúc với những thứ tích cực, tránh xa những điều tiêu cực

Từ các mối quan hệ đến công việc mà bạn nhận thấy luôn ảnh hưởng tiêu cực đến bạn thì hãy tìm cách tránh xa ra. Ví dụ như khi bạn bị nhục mạ, đàm tiếu, đối xử thiếu tôn trọng thì hãy buông bỏ các mối quan hệ đó. Thay vì lo lắng và sợ người ta sẽ làm vậy với mình tiếp.

Tránh xa những tiêu cực giúp bạn giải tỏa và thư thái suy nghĩ

Tránh xa những tiêu cực giúp bạn giải tỏa và thư thái suy nghĩ. (Ảnh: Internet)

Bạn hãy sống cuộc sống của mình, không làm hại ai, chơi với những người khiến bạn cảm thấy vui vẻ, trao cho bạn năng lượng tích cực mỗi ngày. Hãy bắt đầu nhìn nhận lại các mối quan hệ và môi trường xung quanh và thay đổi chúng thành một môi trường hạnh phúc mà bạn mong muốn nhé.

Đừng biến mình thành bản sao của bất kỳ ai

Hãy là chính mình, đừng cố gắng biến mình thành bản sao của bất kỳ ai

Hãy là chính mình, đừng cố gắng biến mình thành bản sao của bất kỳ ai. (Ảnh: Internet)

Trên thế giới này chỉ có một tỷ phú Bill Gates và cũng chỉ có một ngôi sao Kpop Lisa, việc bạn thần tượng họ hoàn toàn không sai. Tuy nhiên, việc bạn luôn ép bản thân mình thành những người nổi tiếng như vậy sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy bất mãn với bản thân hơn mà thôi. Hãy luôn nhớ rằng, bạn là phiên bản duy nhất trên thế giới hơn 7 tỷ người này, bạn chỉ tốt nhất, hạnh phúc nhất khi bạn là chính bạn.

Nuông chiều bản thân một chút

Thay vì bắt mình phải học tập và làm việc suốt 8 tiếng mỗi ngày. Hãy cho mình thời gian làm những điều mình thích, ăn những món ăn mình thích, đi xem phim, đi shopping, đi du lịch,…

Xem phim và đọc sách là cách đơn giản giúp bạn giải phóng suy nghĩ tiêu cực

Hãy nuông chiều bản thân một chút sau những giờ học tập, làm việc vất vả. (Ảnh: Internet)

Khi thấy mình làm tốt thì tự thưởng cho mình một món quà, thư giãn và nghĩ về những thứ mình đã làm được. Bạn tạm dừng bộn bề lại cho bản thân không có nghĩa là bạn chậm lại với thế giới. Đừng lo lắng mình sẽ mất những gì mà hãy nghĩ tới cảm giác hạnh phúc mà mình có được. Tuy nhiên, đừng nuông chiều bản thân mình thái quá. Quỹ thời gian của mỗi người có hạn, nếu bạn không cân bằng nó giữa làm việc và chiều chuộng bản thân thì bạn sẽ không đủ điều kiện để đáp ứng được nhu cầu của chính mình. Do đó, bạn sẽ khó để có được cảm giác hạnh phúc.

Khi bạn yêu thương chính mình, người khác tự động sẽ yêu thương bạn

Không dừng lại ở việc tự yêu lấy chính mình, bạn yêu thương bản thân bạn khiến bạn luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Điều đó sẽ khiến mọi người xung quanh thích và muốn gần bạn nhiều hơn. Việc được nhiều người yêu thương này lại càng làm cho bạn tăng lên cảm giác hạnh phúc. Con người chúng ta quy cho cùng thì đều giống nhau về nhu cầu yêu và được yêu.

Trước khi học cách yêu hãy học cách yêu thương và trân trọng chính bản thân mình Khi bạn yêu thương bản thân mình, bạn cũng yêu thương người khác theo cách đó.

Trước khi học cách yêu hãy học cách yêu thương và trân trọng chính bản thân mình. (Ảnh: Internet)

Khi bạn yêu thương bản thân mình, bạn cũng yêu thương người khác theo cách đó. Bạn sẽ tự tin đối diện với tình cảm của mình hơn và xứng đáng nhận lại tình cảm từ người mà bạn thích. Bạn biết được tình yêu đích thực là gì và bạn sẽ nhận ra được những người thực sự thích bạn và muốn giúp bạn tốt lên.

Trí tuệ và cảm xúc liệu có phải hai mặt đối lập? Bạn đã nghe qua khái niệm trí tuệ cảm xúc? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết: “Trí tuệ cảm xúc là gì? Cách phát triển trí tuệ cảm xúc như thế nào?

Luôn yêu thương chính mình vì bạn xứng đáng với tất cả

Không còn gì có thể phủ nhận rằng yêu thương bản thân sẽ khiến bạn hạnh phúc. Hãy bắt đầu học cách yêu thương bản thân mình và cảm nhận sự thay đổi của cuộc sống nếu bạn biết cách yêu thương bản thân.

Hãy luôn nhớ, bạn xứng đáng được yêu thương và trân trọng. (Ảnh: Internet)

Hãy luôn nhớ rằng, bạn là chính bạn và bạn xứng đáng nhận được những gì mà bạn mong muốn. Cuộc sống của bạn thay đổi khi bạn thay đổi.

Suni Hạ Linh đã yêu thương bản thân như thế nào trong mùa giãn cách này? Hãy cùng lặng nhìn cách bạn ý yêu thương bản thân nhé.

Hạnh phúc là hiện tại chứ không phải là quá khứ bạn nhìn về hay tương lai mà bạn hướng tới. Hôm nay, hãy bắt đầu sống cho chính mình, yêu thương bản thân để trở nên hạnh phúc nhé. Chúc bạn thành công và hạnh phúc qua những chia sẻ từ Ailamdep!

Phụ nữ hiện đại đang ngày càng chứng tỏ khả năng của mình? Vậy phụ nữ độc lập là gì? Cùng đón đọc bài viết: “Phụ nữ độc lập khác biệt như thế nào? Tại sao bạn nên trân trọng cô ấy?