Có lẽ bạn đã nghe nhiều về ứng dụng làm đẹp ảnh PicsArt. PicsArt là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất trên thiết bị di động. Với PicsArt, bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo và óc thẩm mỹ của mình. PicsArt cung cấp những trình chỉnh sửa ảnh kết hợp với công cụ vẽ tranh, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vậy bạn đã biết đến những mẹo làm ảnh đẹp với PicsArt chưa? Hãy cùng Ailamdep tìm hiểu những cách làm ảnh nghệ thuật cùng PicsArt qua bài viết này.

Ghép ảnh

Để cắt ghép ảnh với ứng dụng làm đẹp ảnh PicsArt, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác sau: Bước 1: Tải ứng dụng về và cài đặt. Bước 2: Chọn ảnh nền bằng cách nhấn vào dấu “+” màu hồng nổi bật ở giữa màn hình. Chọn “Chỉnh sửa”. Chọn một bức ảnh mà bạn muốn thay đổi rồi nhấn vào nút mũi tên phía trên tay trái để tiếp tục chỉnh sửa. Bước 3: Chọn bức ảnh muốn ghép bằng cách chọn nút “ Thêm ảnh” để chọn ảnh mà bạn muốn ghép. Khi bạn chọn hình thì phía dưới sẽ hiện lên những tấm hình bạn chọn và số lượng những tấm hình ấy. Nếu như bạn muốn bỏ đi những bức ảnh bạn thấy không hài lòng, chỉ cần nhấn vào nút “x” nhỏ phía trên bên trái của hình đã chọn. Bước 4: Ghép, chỉnh màu và thêm hiệu ứng.

Ghép ảnh với PicsArt (Ảnh: Internet)

Để cắt ghép ảnh với ứng dụng làm đẹp ảnh PicsArt, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng về và cài đặt.
 • Bước 2: Chọn ảnh nền bằng cách nhấn vào dấu “+” màu hồng nổi bật ở giữa màn hình. Chọn “Chỉnh sửa”. Chọn một bức ảnh mà bạn muốn thay đổi rồi nhấn vào nút mũi tên phía trên tay trái để tiếp tục chỉnh sửa.
 • Bước 3: Chọn bức ảnh muốn ghép bằng cách chọn nút “ Thêm ảnh” để chọn ảnh mà bạn muốn ghép. Khi bạn chọn hình thì phía dưới sẽ hiện lên những tấm hình bạn chọn và số lượng những tấm hình ấy. Nếu như bạn muốn bỏ đi những bức ảnh bạn thấy không hài lòng, chỉ cần nhấn vào nút “x” nhỏ phía trên bên trái của hình đã chọn.
 • Bước 4: Ghép, chỉnh màu và thêm hiệu ứng.

Sau khi chọn được những bức hình cần ghép, bạn tiến hành ghép, chọn vị trí mà các bạn cần đặt trên khung nền. PicsArt sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều khung hình hỗ trợ cho việc chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể thay đổi kích thước hoặc sao chép bức ảnh, tùy vào sở thích của mình.

Tham khảo cách ghép mây + chèn typo cực dễ tại đây

Những ứng dụng làm đẹp chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn nữa phải không nào? Thử kiếm tra xem các bạn đã biết được bao nhiêu ứng dụng qua bài viết : “4 ứng dụng làm đẹp thú vị cho bạn gái”

Tạo ảo ảnh

Tạo ảo ảnh cũng là một trong những cách chỉnh sửa ảnh thú vị của ứng dụng làm đẹp ảnh này. Bạn cần thực hiện những bước như sau:

Tạo ảo ảnh cũng là một trong những cách chỉnh sửa ảnh thú vị của ứng dụng làm đẹp ảnh này

Hiệu ứng tạo ảo ảnh (Ảnh: Internet)

 • Bước 1: Mở bức ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa lên. Một mẹo nhỏ, bạn nên chọn kiểu ảnh chụp cả thân người từ đầu đến chân để đạt hiệu quả tốt nhất. Tiếp sau đó, hãy tìm từ khóa #FreeToEdit. Chọn bức ảnh cảm thấy ưng ý nhất. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Fx có chữ Effect ở góc cuối màn hình.
 • Bước 2: Chọn “ Nghệ thuật đại chúng” và chọn hiệu ứng Glitch và chỉnh sửa các yếu tố: Ngang, dọc, giảm dần cho đến khi bạn cảm thấy ưng ý nhất.
 • Bước 3: Tìm và nhấn chọn vào Holga 2 Effect. Tương tự như bước thứ 2, bạn hãy chỉnh sửa các yếu tố: Bên trái, bên phải , giảm dần cho đến khi có được bức ảnh hoàn hảo nhất.

Nhấn dấu mũi tên trên cùng để chọn lưu ảnh về thiết bị di động hoặc chia sẻ cùng với bạn bè. Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước tạo ảo ảnh với PicsArt.

Hiệu ứng thoát khung hình “Out of Frame”

Đây là một trong những kỹ thuật chỉnh sửa ảnh độc đáo trong Photoshop. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện cách ghép ảnh này bằng ứng dụng làm đẹp ảnh PicsArt.

Hiệu ứng thoát khung hình “Out of Frame” Đây là một trong những kỹ thuật chỉnh sửa ảnh độc đáo trong Photoshop. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện cách ghép ảnh này bằng ứng dụng làm đẹp ảnh PicsArt.

Hiệu ứng Out Of Frame (Ảnh: Internet)

 • Bước 1: Tải ứng dụng PicsArt
 • Bước 2: Tìm Stock để tải theo mong muốn của bạn để bỏ vào ảnh cần chèn.
 • Bước 3: Khởi động thiết bị PicsArt và chọn tính năng “ Chỉnh sửa” và thêm ảnh nền vào.
 • Bước 4: Tạo giao diện mới, bạn vuốt thanh công cụ sang bên trái màn hình. Chọn “ Thêm ảnh” và chèn ảnh mà bạn chọn vào. Hoặc stock bàn tay phải về phía trên.
 • Bước 5: Muốn thay đổi kích thước khung hình stock phù hợp với ảnh nền. Bạn hãy sử dụng dấu mũi tên tròn hoặc thẳng theo hình minh họa.
 • Bước 6: Giảm độ mờ đục xuống dưới 50%, chọn biểu tượng cục tẩy để xóa đi những chi tiết không cần thiết, nhấn dấu để áp dụng.
 • Bước 7: Nếu bạn muốn thêm các biểu tượng ngộ nghĩnh. Bạn hãy nhấn vào dấu cộng phía trên màn hình. Bạn sẽ thấy một loạt danh sách tùy chọn hiện ra thoải mái cho bạn lựa chọn.
 • Bước 8: Để hoàn thiện quá trình chỉnh sửa, bạn chỉ cần thêm hiệu ứng trên ảnh nền và chọn áp dụng.

Như vậy, một bức ảnh đẹp mắt và nghệ thuật đã ra đời mà cũng không cần tốn quá nhiều thời gian để thực hiện.

Tạo ảnh Double Exposure

Cách tạo ảnh nghệ thuật Double Exposure với ứng dụng làm đẹp ảnh PicsArt nghe có vẻ xa lạ với nhiều người. Vì vậy, Ailamdep sẽ hướng dẫn bạn cách làm một cách đơn giản và tỉ mỉ nhất.

Cách tạo ảnh nghệ thuật Double Exposure với ứng dụng làm đẹp ảnh PicsArt nghe có vẻ xa lạ với nhiều người. Vì vậy, Ailamdep sẽ hướng dẫn bạn cách làm một cách đơn giản và tỉ mỉ nhất.

Tạo ảnh nghệ thuật Double Exposure (Ảnh: Internet)

 • Bước 1: Mở app PicsArt và chọn Effects.
 • Bước 2: Chọn tấm ảnh gốc của bạn. Bạn có thể chọn bộ lọc ở đây và nếu không thích thì cho qua bằng cách nhấn dấu (√) bên góc bên phải.
 • Bước 3: Sau đó, bạn chọn Add photo và tìm đến tấm ảnh cần ghép.
 • Bước 4: Sau khi chọn ra tấm ảnh mong muốn, bạn cần điều chỉnh bố cục cho phù hợp. Nếu như ảnh không phải là ảnh có đuôi .png nền trong thì bạn có thể chọn: Nếu ảnh bạn nền trắng thì chọn Multiply. Nếu ảnh bạn nền đen thì chọn Screen. Sau đó, chọn biểu tượng cây cọ để xóa phần thừa.
 • Bước 5: Chọn chấm tròn để chỉnh kích thước cọ vẽ và độ cứng của cọ. Nếu như bạn lỡ tay xóa nhầm thì bạn có thể đổi từ cục tẩy sang cây cọ để phục hồi lại.
 • Bước 6: Bây giờ, bạn hãy tỉ mỉ chỉnh sửa để có được một sản phẩm thật đẹp.

Trên đây chính là 4 cách tạo ra bức ảnh đầy nghệ thuật với ứng dụng làm đẹp ảnh PicsArt. Bạn hãy lưu vào và thử ngay với những bức ảnh của mình. Hi vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ có được những bức ảnh thật đẹp để “ sống ảo”.