Ước mơ sở hữu một hàm răng trắng đều không chỉ là mơ ước của riêng ai. Vì vậy, các phương pháp giúp tẩy trắng răng luôn là một trong những chủ đề được các độc giả của Ailamdep rất quan tâm. Trong bài viết kỳ này, hãy cùng Ailamdep khám phá quy trình tẩy trắng răng bằng máng. Liệu phương pháp này có thực sự hữu hiệu như những lời quảng cáo. Hãy cùng khám phá nhé!

Quy trình tẩy trắng răng bằng máng

Phương pháp tẩy trắng răng bằng máng gồm những gì?

Bộ dụng cụ tẩy trắng răng bằng máng gồm những thành phần như sau:

Bộ dụng cụ máng tẩy trắng răng tại nhà Máng răng: máng răng được làm từ nhựa dẻo theo đúng kích thước của răng thật. Máng răng có tác dụng chứa và giữ thuốc tẩy trắng ở đúng phần răng cần tẩy. Giúp tránh việc thuốc tẩy bị giảm tác dụng do nước bọt và dính vào nướu. Thuốc tẩy trắng răng: Tùy thuộc vào từng tình trạng răng khi thăm khám, các nha sĩ sẽ đưa ra loại thuốc tẩy trắng răng an toàn và phù hợp nhất cho từng bệnh nhân.

Bộ dụng cụ máng tẩy trắng răng tại nhà (Ảnh: Internet)

 • Máng răng: máng răng được làm từ nhựa dẻo theo đúng kích thước của răng thật. Máng răng có tác dụng chứa và giữ thuốc tẩy trắng ở đúng phần răng cần tẩy. Giúp tránh việc thuốc tẩy bị giảm tác dụng do nước bọt và dính vào nướu.
 • Thuốc tẩy trắng răng: Tùy thuộc vào từng tình trạng răng khi thăm khám, các nha sĩ sẽ đưa ra loại thuốc tẩy trắng răng an toàn và phù hợp nhất cho từng bệnh nhân.

Sau khi tẩy trắng răng, việc vệ sinh răng miệng đúng cách là điều tối quan trọng giúp bạn bảo vệ và giữ gìn hàm răng trắng bóng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước súc miệng với công dụng làm trắng răng. Vậy chúng ta có nên lựa chọn những loại nước súc miệng này để duy trì độ trắng của răng không? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết: “Có nên dùng nước súc miệng không? Thành phần nước súc miệng là gì?

Quy trình thực hiện tẩy trắng răng bằng máng

Bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách đeo máng tẩy, cách cho thuốc và lượng thuốc chỉ định để tẩy răng mỗi lần. Quy trình tẩy trắng răng sẽ được thực hiện theo những bước như sau:

Quy trình thực hiện tẩy trắng răng tại nhà với máng Bước 1: Làm sạch và sát khuẩn máng tẩy. Bước 2: Cho lượng thuốc chỉ định vào bên trong máng tại vị trí tiếp tục mặt ngoài của răng khi đeo. Bước 3: Đeo máng vào răng thật cẩn thận để máng khớp với răng. Nếu cho quá nhiều thuốc khiến thuốc tràn lên tiếp xúc với nướu thì dùng tăm bông để gạt bỏ bớt. Nếu không sẽ có thể bị rát, buốt nướu sau khi đeo máng tẩy. Bước 4: Sau một thời gian chỉ định thì gỡ bỏ máng tẩy và đánh răng sạch sẽ

Quy trình thực hiện tẩy trắng răng tại nhà với máng (Ảnh: Internet)

 • Bước 1: Làm sạch và sát khuẩn máng tẩy.
 • Bước 2: Cho lượng thuốc chỉ định vào bên trong máng tại vị trí tiếp tục mặt ngoài của răng khi đeo.
 • Bước 3: Đeo máng vào răng thật cẩn thận để máng khớp với răng. Nếu cho quá nhiều thuốc khiến thuốc tràn lên tiếp xúc với nướu thì dùng tăm bông để gạt bỏ bớt. Nếu không sẽ có thể bị rát, buốt nướu sau khi đeo máng tẩy.
 • Bước 4: Sau một thời gian chỉ định thì gỡ bỏ máng tẩy và đánh răng sạch sẽ

Ưu và nhược điểm của tẩy trắng răng tại nhà bằng máng

Ưu điểm

Một nụ cười đẹp không thể thiếu sự góp mặt của một hàm răng trắng. Việc đánh răng hàng ngày chưa chắc đã mang lại độ trắng như mong muốn cho hàm răng. Nếu bạn đang ròi vào trường hợp trên, hãy tham khảo tẩy trắng răng bằng máng. Đây được coi là một phương pháp làm trắng răng khá hiệu quả với mức giá hợp lý hơn hẳn so với tẩy trắng răng ở các nha khoa. Cùng Ailamdep tìm hiểu về máng tẩy trắng răng nhé!

Ưu điểm của phương pháp tẩy tắng răng bằng máng là gì? (Ảnh: Internet)

 • Tiết kiệm chi phí: Phương pháp này đem lại hiệu quả làm trắng rõ ràng và giá cả không đắt như tẩy trắng răng thực hiện tại nha sĩ
 • Thuận tiện: Bạn có thể thực hiện tại nhà, chủ động thời gian và làm việc ngay cả khi đang đeo máng.
 • Cách dùng đơn giản: Các dùng của máng tẩy không quá phức tạp, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ về cách đeo và lượng thuốc mỗi lần dùng.

Nhược điểm

Với những trường hợp, răng bị ố vàng do lớp ngà răng bên trong. Có thể kể đến nguyên nhân do răng nhiễm tetracycline. Với những trường hợp này, việc chỉ sử dụng Baking Soda thì chưa đủ để làm trắng răng.

Với những trường hợp răng nhiễm màu bên trong, máng tẩy trắng sẽ khó mang lại hiệu quả (Ảnh: Internet)

 • Cẩn phải thực hiện nhiều lần để hoàn tất liệu trình làm trắng. Hiệu quả không rõ ràng sau lần ngậm máng đầu tiên.
 • Phương pháp này mang lại hiệu quả cao nhất với trường hợp nhiễm màu men răng do thói quen sinh hoạt. Với những trường hợp răng vàng ố do nhiễm màu ngà răng, phương pháp này sẽ thực sự khó mang lại hiệu quả.

Hỏi & đáp cách tẩy trắng răng bằng máng tại nhà

Cần ngậm máng tẩy trong bao lâu trước khi gỡ?

Để việc tẩy răng có hiệu quả thì cần ngậm máng trong khoảng 1-3h mỗi ngày. Duy trì liên tục trong khoảng 7 đến 10 ngày để hoàn tất liệu trình. Tuy nhiên, thời gian thực hiện có thể rút ngắn hoặc dài hơn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng răng của từng người.

Thông thường, mỗi lần sử dụng máng tẩy trắng răng sẽ tốn từ 1-2 giờ. Sau khoảng 6-10 ngày sử dụng bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi màu sắc của răng.

Chúng ta cần đeo máng trong bao lâu? (Ảnh: Internet)

Nên đeo máng tẩy vào lúc nào?

Nên đeo máng tẩy trong suốt 3h đồng hồ sau khi làm sạch răng. Vì vậy đối với hầu hết mọi người, buổi tối trước khi đi ngủ được xem là thời điểm hợp lý. Vì lúc này bạn đã vệ sinh răng miệng và cũng không cần thực hiện quá nhiều hoạt động.

Chế độ ăn uống trong thời gian tẩy răng

Trong thời gian thực hiện liệu trình tại nhà và 1 tuần sau đó. Bạn cần tuyệt đối kiêng các đồ ăn thức uống có màu đậm và dễ ám màu như trà xanh, cà phê, rượu vang, nước ngọt có ga,…

Trong thời gian thực hiện liệu trình tại nhà và 1 tuần sau đó. Bạn cần tuyệt đối kiêng các đồ ăn thức uống có màu đậm và dễ ám màu như trà xanh, cà phê, rượu vang, nước ngọt có ga,…

Cần kiêng những loại đồ uống có màu như: trà, cà phê khi tẩy trắng răng (Ảnh: Internet)

Nếu như bị lỡ ăn hay uống phải thì cần đánh răng sạch sẽ ngay. Vì lúc này men răng vẫn còn yếu, đang trong quá trình dễ bị nhiễm màu. Vì vậy, nếu không kiêng cữ thì gọi cố gắng sẽ thành công cốc.

Có thể tự mua bộ dụng cụ tẩy mà không cần phải đến nha khoa không?

Không nên tự ý mua những bộ dụng cụ tẩy không rõ nguồn gốc hay kém chất lượng mà không hỏi qua ý kiến bác sĩ. Để đánh giá chính xác tình trạng răng và lựa chọn đúng nồng độ thuốc tẩy cho bạn thì bác sĩ phải có chuyên môn cao và khảo sát tình trạng răng kỹ càng. Thuốc tẩy trắng nếu nồng độ thấp thì không hiệu quả. Mà nồng độ cao có thể làm hại tới răng, khiến răng ê buốt, loang lổ không đều màu.

Phương pháp tẩy trắng răng này là một trong những phương pháp tẩy trắng răng phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp tẩy trắng răng bằng máng gồm: Máng răng: Máng được thiết kế theo cỡ răng của từng người với chất liệu nhựa mềm. Máng sẽ giúp giữ thuốc tẩy trắng răng. Đồng thời ngăn nước bọt tràn vào làm giảm hiệu quả của thuốc. Hơn nữa, máng răng còn giúp giữ thuốc tẩy ở đúng vị trí răng. Tránh những ảnh hưởng không tốt của thuốc tẩy tới nướu. Thuốc tẩy trắng răng: thường là Carbamide Peroxide 10-15%. Thành phần này sẽ thấm qua lớp men răng. Đồng thời tạo phản ứng giúp bẻ gãy chuỗi phân tử màu trong ngà răng. Nhờ vậy, răng sẽ trắng hơn.

Nên mụa bộ dụng cụ tẩy trắng răng với máng ở đâu? (Ảnh: Internet)

Nhìn chung, phương pháp tẩy trắng răng bằng máng là một phương pháp dễ thực hiện, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bán những sản phẩm máng tẩy trắng răng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn chỉ nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín. Điều này giúp bạn tránh những hệ lụy có thể xảy ra khi sử dụng những sản phẩm kém chất lượng. Chúc các bạn nhanh chóng có thể cải thiện và sở hữu cho mình một hàm răng trắng bóng nhé!

Chỉ đánh răng thôi chưa đủ! Nếu bạn muốn vệ sinh răng miệng tối ưu việc sử dụng thêm chỉ nha khoa là điều bạn không nên bỏ qua. Bạn đã biết cách sử dụng chỉ nha khoa chưa? Nếu chưa rõ, hãy đón đọc bài viết: “Cách sử dụng chỉ nha khoa là gì? Chỉ nha khoa có tác dụng gì?