Chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta ai cũng mong có được cuộc sống đầy cảm hứng, hạnh phúc và thành công. Tuy nhiên, để đạt được những gì bạn thật sự mong muốn thì tất cả đều phải xuất phát từ việc nhìn nhận ra sự quan trọng. Và tìm cho mình được một thái độ sống thông minh và tích cực nhất. Bởi vì một thái độ sống tích cực sẽ giúp bạn luôn lạc quan, yêu đời. Bạn sẽ nhẹ nhàng vượt qua những gian nan, thử thách trong cuộc sống. Ngược lại nếu bạn có một thái độ sống tiêu cực thì nó sẽ dẫn bạn đến gần hơn với thất bại. Do đó mà thái độ quyết định thành công. Nó ảnh hưởng tới mọi khía cạnh cuộc sống và quyết định đến kết quả công việc.

Thái độ ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Cuộc sống luôn đòi hỏi bạn phải cố gắng để suy nghĩ và hành xử theo hướng tích cực. Mặc dù về bản chất thì cuộc đời luôn tồn tại những khoảng thời gian thăng trầm và thịnh suy khác nhau.

Thái độ bạn nhìn nhận vấn đề và quyết định cách ứng xử chính là do bản thân bạn lựa chọn Trong thực tế thì có rất ít người có khả năng duy trì một trạng thái tích cực trong suốt hành trình của cuộc đời họ. Tuy nhiên, chúng ta có quyền lựa chọn thái độ sống cho mình. Cũng như cách để xử lý những trở ngại gặp phải trong cuộc sống.

Thái độ bạn nhìn nhận vấn đề và quyết định cách ứng xử chính là do bản thân bạn lựa chọn. (Ảnh: Internet)

Trong thực tế thì có rất ít người có khả năng duy trì một trạng thái tích cực trong suốt hành trình của cuộc đời họ. Đôi lúc họ cũng không tránh khỏi tình trạng cảm thấy chông chênh. Và một chút tiêu cực khi đối mặt với thử thách và khó khăn. Ngay từ lúc sóng gió, khó khăn chưa bủa vây thì chúng ta cần phải nuôi dưỡng ngay từ bên trong một hệ tư duy tích cực và suy nghĩ thực tế. Mặc dù không ai có đủ khả năng để duy trì mãi trạng thái tích cực. Tuy nhiên, chúng ta có quyền lựa chọn thái độ sống cho mình. Cũng như cách để xử lý những trở ngại gặp phải trong cuộc sống.

Bên cạnh thái độ, tư duy logic cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn. Hãy tìm hiểu về tư duy logic qua bài viết: “Tư duy logic là gì? Cách rèn luyện tư duy logic hiệu quả như thế nào?

Thái độ quyết định thành công của bạn bao xa

thái độ được ví như "chìa khóa" của thành công. Thái độ giúp chúng ta nhìn nhận vấn đề tốt hơn, thay đổi những điểm xấu và tiếp nhận những ý kiến tích cực

Tại sao thái độ được ví như “chìa khóa” của thành công? (Ảnh: Internet)

Mặc dù thái độ sống nó được hình thành và ảnh hưởng từ chính môi trường sống xung quanh bạn. Nhưng về lâu dài thì bạn hoàn toàn có thể tự quyết định. Liệu rằng có nên giữ lại hay phát huy điểm nào tốt? Đồng thời loại bỏ đi những điểm chưa tốt.
Việc xây dựng một hệ giá trị về tư duy và thái độ tích cực không phải là một hành trình dễ dàng. Vì thế mà bạn hãy hỗ trợ hành trình đó bằng cách liên tục tự soi mình. Tự đặt mục tiêu ý nghĩa để bạn có thể đứng vững những lúc cảm thấy chênh vênh. Với những nỗ lực và có hướng đi đúng đắn thì việc của bạn là mạnh dạn hành động. Chắc chắn cuối chặng đường dài bạn sẽ ngạc nhiên với những gì đã làm được.

Theo nghiên cứu và số liệu khảo sát người có thái độ tốt chắc chắn sẽ thành công

Thêm một bằng chứng để làm rõ cho thái độ quyết định thành công. Đó là theo số liệu khảo sát của Viện Nghiên cứu Stanford thì công thức thành công được quyết định bởi 70% thái độ sống. Trong khi nền tảng về giáo dục chỉ đóng góp khoảng 4%.

theo số liệu khảo sát của Viện Nghiên cứu Stanford thì công thức thành công được quyết định bởi 70% thái độ sống. Trong khi nền tảng về giáo dục chỉ đóng góp khoảng 4%.

Nghiên cứu về vai trò của thành công. (Ảnh: Internet)

Điều này không có nghĩa là ta đánh giá thấp vai trò của giáo dục. Mà nó chỉ ra rằng việc nuôi dưỡng một thái độ sống đúng đắn sẽ là yếu tố thiết yếu dẫn đến sự thành công. Và nếu một người đã xây dựng một nền tảng vững chắc về tư duy cùng cách hành xử đúng mực thì thành công chắc chắn sẽ là thành quả đạt được chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Trí tuệ và cảm xúc tưởng chừng như là hai thái cực đối lập, xong chúng lại có sự liên quan mật thiết và tác động tới nhau. Hãy cùng khám phá ngay qua bài viết: “Trí tuệ cảm xúc là gì? Cách phát triển trí tuệ cảm xúc như thế nào?

Cách hình thành thái độ sống đúng đắn là gì?

Bạn cần kiên nhẫn mỗi ngày để hình thành thái độ quyết định thành công

Mỗi chúng ta hoàn toàn có khả năng tự quyết định. Đồng thời tự chủ động lựa chọn loại thái độ và cách hành xử cho từng vấn đề, tình huống cụ thể trong cuộc sống. Thái độ sống bắt nguồn từ chính hệ giá trị về niềm tin và mang dấu ấn đặc trưng cho mỗi cá nhân. Và chúng cũng không thể được tạo nên chỉ trong ngày một ngày hai. Mà mỗi người cần phải trải qua một quá trình dài để tôi luyện từ thực tế cuộc sống.

Thái độ sống bắt nguồn từ chính hệ giá trị về niềm tin và mang dấu ấn đặc trưng cho mỗi cá nhân. Và chúng cũng không thể được tạo nên chỉ trong ngày một ngày hai. Mà mỗi người cần phải trải qua một quá trình dài để tôi luyện từ thực tế cuộc sống.

Cần một quá trình để chúng ta có thể trau dồi và rèn luyện thái độ bản thân. (Ảnh: Internet)

Đặt hết tâm trí của bản thân vào việc xây dựng tư duy và hình thành thái độ sống tốt

Thái độ và cách hành xử còn có thể ảnh hưởng một cách tiêu cực đến cuộc sống cá nhân của một người theo hướng ngày càng trầm trọng. Chính vì vậy, mỗi chúng ta phải có nhiệm vụ tự định hướng bản thân. Đồng thời tự tìm cách xây dựng cho bản thân một phương pháp tư duy, một nhân sinh quan phong phú và thái độ sống phù hợp. Bạn hãy nhớ rằng nếu một người không đặt hết tâm trí vào việc mình làm thì sẽ không bao giờ có thể đạt được thành tựu như những người luôn có thái độ sống đúng đắn trong suy nghĩ và hành động.

Một tư tưởng, thái độ tích cực sẽ hình thành suy nghĩ và hành động tích cực Nói một cách dễ hiểu thì một thái độ sống tích cực sẽ mang lại cho mỗi con người những kết quả tốt đẹp. Ngược lại nếu như bạn cứ tư duy và hành động tiêu cực thì đó là nguồn gốc cho mọi sự thất bại có thể xảy ra.

Một tư tưởng, thái độ tích cực sẽ hình thành suy nghĩ và hành động tích cực. (Ảnh: Internet)

Nói một cách dễ hiểu thì một thái độ sống tích cực sẽ mang lại cho mỗi con người những kết quả tốt đẹp. Ngược lại nếu như bạn cứ tư duy và hành động tiêu cực thì đó là nguồn gốc cho mọi sự thất bại có thể xảy ra. Mỗi chúng ta thì đều có khả năng kiểm soát và quyết định cách phản ứng phù hợp với những tình huống trong cuộc sống. Do đó mà việc lựa chọn loại thái độ nào cho dù là tích cực hay tiêu cực thì nó đều tùy thuộc vào ý muốn của mỗi người trong chúng ta.

Thái độ có thể học hỏi và loại bỏ nếu muốn

Tương tự như một số các kỹ năng chạy bộ, tập viết hay chơi thể thao…Thái độ sống được hình thành thông qua quá trình học hỏi và rèn luyện.

Cách cư xử, thái độ giao tiếp là những điều chúng ta cần trau dồi và học tập Thái độ sống và cách hành xử của mỗi người thường được hình thành từ chính trải nghiệm sống của họ. Những kinh nghiệm này được tích lũy ngày qua ngày. Và nó bao gồm cả sự tích cực lẫn tiêu cực chứa đựng trong đó. Điều quan trọng nhất là mỗi người cần phải nhận diện được thái độ nào là tiêu cực. Nó đang gây cản trở cho sự phát triển và thành công của mỗi cá nhân. Để từ đó có thể bắt tay loại bỏ tư duy, suy nghĩ tiêu cực hiệu quả hơn.

Cách cư xử, thái độ giao tiếp là những điều chúng ta cần trau dồi và học tập. (Ảnh: Internet)

Thái độ sống và cách hành xử của mỗi người thường được hình thành từ chính trải nghiệm sống của họ. Những kinh nghiệm này được tích lũy ngày qua ngày. Và nó bao gồm cả sự tích cực lẫn tiêu cực chứa đựng trong đó. Điều quan trọng nhất là mỗi người cần phải nhận diện được thái độ nào là tiêu cực. Nó đang gây cản trở cho sự phát triển và thành công của mỗi cá nhân. Để từ đó có thể bắt tay loại bỏ tư duy, suy nghĩ tiêu cực hiệu quả hơn.

Chúng ta cần tìm cách để thay đổi bằng những điều mới mẻ và tích cực hơn. Mục đích chủ yếu là có thể đến gần với sự thành công.

Thái độ tạo nên sự khác biệt chỉ của riêng bạn

Thái độ quan trọng hơn mọi thứ. (Ảnh: Internet)

Càng trải nghiệm, càng dấn thân thì bạn sẽ nhận thấy tầm quan trọng của thái độ. Nó có tầm quan trọng hơn quá khứ, nền tảng giáo dục, hoàn cảnh… Thái độ quan trọng hơn tất cả những gì người khác nghĩ, nói hay làm. So với diện mạo hay tài năng thiên bẩm, thái độ còn quan trọng hơn cả. Hay những kỹ năng mà mỗi người có được trong cuộc sống. Theo Charles Swindoll thì thái độ sống còn chi phối rất lớn đến quyết định xây dựng. Hay thậm chí là phá bỏ của một công ty, một nhà thờ hay một ngôi nhà.

Thái độ quyết định thành công và tạo nên sự khác biệt. Nó dường như chi phối hầu hết tất cả mọi việc trong cuộc sống của bạn. Mỗi ngày khi bạn thức dậy bạn hãy dành chút thời gian để hít thở không khí trong lành mà thiên nhiên ban tặng. Hãy tự nói với chính mình rằng:

Cảm ơn vì khi thức dậy ta còn được sống, được hít thở. Và bạn có thêm một ngày để yêu thương”

Khi đó bạn sẽ có tinh thần tích cực hơn. Và có một cảm giác tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới với thái độ tốt.

Dù cuộc sống khó khăn như thế nào hãy luôn giữ thái độ tốt nhất

Đừng quên việc mỉm cười nhé! Thay vì ngồi im chờ đợi cuộc sống ban tặng hạnh phúc, bạn phải biết cách tự tìm kiếm hạnh phúc trong những điều cuộc sống mang đến. Dù vui dù buồn, suy cho cùng cũng chi có bạn quyết định được mình sẽ như thế nào mà thôi! Suy nghĩ tích cực là một lựa chọn thông minh để sống trọn vẹn từng khoảnh khắc!

Dù cuộc sống có thế nào hãy luôn giữ cho mình một thái độ sống tốt nhé!. (Ảnh: Internet)

Cho dù cuộc sống này có khó khăn khắc nghiệt đến như thế nào nhưng nếu bạn biết hướng đến một thái độ sống tích cực cùng những điều tốt đẹp thì cuộc sống sẽ dễ thở, đáng yêu và ý nghĩa hơn. Do đó ngay từ hôm nay bạn hãy rèn luyện thái độ tích cực. Thái độ quyết định thành công và giúp bạn dễ dàng đến với những dự định của bản thân hơn. Do đó hãy lựa chọn một thái độ, suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. Tất cả sẽ tạo nên sự khác biệt và thành công.

Bạn nghĩ sao về tư tưởng yêu rồi cưới? Phải chăng hôn nhân chỉ cần tình yêu? Hãy đón đọc bài viết: “Yêu rồi cưới liệu có đủ chín mùi? Hôn nhân cần gì ngoài tình yêu?