Hệ thống miễn dịch đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, hệ quả của cuộc sống hiện đại: ô nhiễm, khói bụi, thực phẩm thiếu vệ sinh, căng thẳng…Từ đó, những tác nhân có hại này gây ra những ảnh hưởng không tốt tới hệ miễn dịch. Hệ miễn dịch suy yếu sẽ khiến các mầm bệnh có thể tấn công cơ thể một cách dễ dàng và gây ra bệnh tật. Vậy chúng ta cần làm gì để tăng cường hệ thống miễn dịch? Hãy tìm hiểu ngay 5 loại nước ép giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể nhé!

Củ nghệ, gừng và chanh

Cách thực hiện nước từ củ nghệ gừng và chanh Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 củ nghệ tươi Vài lát gừng tươi 1 quả chanh (chỉ lấy nước ép) Cách thực hiện: Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào máy xay cùng với lượng nước khoáng điều chỉnh theo sở thích của bạn. Cho nhiều nước nếu bạn cảm thấy khó uống hoặc thích uống lỏng.

Cách thực hiện nước từ củ nghệ gừng và chanh (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 1 củ nghệ tươi
 • Vài lát gừng tươi
 • 1 quả chanh (chỉ lấy nước ép)

Cách thực hiện:

Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào máy xay cùng với lượng nước khoáng điều chỉnh theo sở thích của bạn. Cho nhiều nước nếu bạn cảm thấy khó uống hoặc thích uống lỏng.

Lợi ích khi uống công thức nghệ, gừng và chanh

Lợi ích mang lại khi uống nước từ củ nghệ gừng và chanh Củ nghệ là thành phần chứa hợp chất chữa bệnh curcumin. Nó cũng có khả năng hấp thụ gốc oxy tuyệt vời. Các chất chống oxy hóa trong củ nghệ bao gồm polyphenol, flavonoid và vitamin C giúp hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Gừng thuộc cùng họ với củ nghệ (Zingiberaceae) và có hình dạng giống rễ nhưng màu nhạt hơn. Gừng cũng chứa một lượng chất chống oxy hóa cao. Cùng với một số đặc tính kháng khuẩn đáng chú ý sẽ giúp bạn khỏe mạnh. Chanh chứa hàm lượng vitamin C cao, cũng như khả năng kháng khuẩn mạnh. Loại trái cây này được coi là “siêu thực phẩm” giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.

Lợi ích mang lại khi uống nước từ củ nghệ gừng và chanh (Ảnh: Internet)

 • Củ nghệ là thành phần chứa hợp chất chữa bệnh curcumin. Nó cũng có khả năng hấp thụ gốc oxy tuyệt vời. Các chất chống oxy hóa trong củ nghệ bao gồm polyphenol, flavonoid và vitamin C giúp hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
 • Gừng thuộc cùng họ với củ nghệ (Zingiberaceae) và có hình dạng giống rễ nhưng màu nhạt hơn. Gừng cũng chứa một lượng chất chống oxy hóa cao. Cùng với một số đặc tính kháng khuẩn đáng chú ý sẽ giúp bạn khỏe mạnh.
 • Chanh chứa hàm lượng vitamin C cao, cũng như khả năng kháng khuẩn mạnh. Loại trái cây này được coi là “siêu thực phẩm” giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.

Táo, rau cần tây, mùi tây

Công thức nước ép từ táo, cần tây và mùi tây Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 quả táo Cần tây 4 cọng 1 bó rau mùi tây (bao gồm cuống) Cách thực hiện: Xay nhuyễn các thành phần trên với nước và uống hàng ngày.

Công thức nước ép từ táo, cần tây và mùi tây (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 1 quả táo
 • Cần tây 4 cọng
 • 1 bó rau mùi tây (bao gồm cuống)

Cách thực hiện:

Xay nhuyễn các thành phần trên với nước và uống hàng ngày.

Lợi ích khi thường xuyên uống nước ép

Các chất chống oxy hóa trong táo giúp bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị oxi hóa và tổn thương do gốc tự do. Từ đó giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các giống táo như Fuji, Red Delicious, Gala, Liberty và Northern Spy có hoạt tính chống oxy hóa cao nhất. Cần tây không chỉ có một khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Mà nghiên cứu cũng cho thấy cần tây có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm. Tất cả sẽ giúp hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động tốt. Bạn có thể thấy rau mùi tây được sử dụng để trang trí món ăn hoặc dùng làm gia vị. Thế nhưng bạn có biết rằng tinh dầu trong rau mùi tây có tính kháng khuẩn và kháng nấm cao? Vì vậy hãy thêm ngay rau mùi tây vào nước ép để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Lợi ích khi sử dụng nước ép từ táo, cần tây và mùi tây (Ảnh: Internet)

Các chất chống oxy hóa trong táo giúp bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị oxi hóa và tổn thương do gốc tự do. Từ đó giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các giống táo như Fuji, Red Delicious, Gala, Liberty và Northern Spy có hoạt tính chống oxy hóa cao nhất.

Cần tây không chỉ có một khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Mà nghiên cứu cũng cho thấy cần tây có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm. Tất cả sẽ giúp hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động tốt. Bạn có thể thấy rau mùi tây được sử dụng để trang trí món ăn hoặc dùng làm gia vị. Thế nhưng bạn có biết rằng tinh dầu trong rau mùi tây có tính kháng khuẩn và kháng nấm cao? Vì vậy hãy thêm ngay rau mùi tây vào nước ép để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Cà rốt, cam, thảo quả

Công thức nước uống từ cà rốt, cam và thảo quả Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 củ cà rốt 2 quả cam 1 muỗng cà phê thảo quả Cách thực hiện: Gọt bỏ vỏ cà rốt, cắt thành khoanh tròn. Lột bỏ vỏ cam, tách múi và loại bỏ hạt. Cho thành phần vào máy xay cùng với một ít nước để tạo độ lỏng thích hợp. Xay nhuyễn và thưởng thức cùng một ít đá lạnh.

Công thức nước uống từ cà rốt, cam và thảo quả (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 3 củ cà rốt
 • 2 quả cam
 • 1 muỗng cà phê thảo quả

Cách thực hiện:

Gọt bỏ vỏ cà rốt, cắt thành khoanh tròn. Lột bỏ vỏ cam, tách múi và loại bỏ hạt. Cho thành phần vào máy xay cùng với một ít nước để tạo độ lỏng thích hợp. Xay nhuyễn và thưởng thức cùng một ít đá lạnh.

Lợi ích khi uống hỗn hợp ép cà rốt, cam và thảo quả

Cà rốt chứa đầy beta carotene giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại các gốc tự do có thể dẫn đến bệnh tật. Trong cà rốt cũng chứa nhiều vitamin quan trọng (như vitamin C, A và E). Ngoài ra còn có carotenoids và polyphenol mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm tăng cường hệ miễn dịch.

am được biết đến là một loại trái cây với hàm lượng vitamin C cao. Có thể tăng cường khả năng miễn dịch và là một lựa chọn tốt trong mùa lạnh và cúm. Vitamin C đã được nghiên cứu rộng rãi là có thể giúp giảm thời gian và tác động của cảm lạnh thông thường. Cardamom (thảo quả) là một gia vị nóng thường được tìm thấy trong nhiều món ăn. Mặc dù hương vị của nó giúp cho nhiều món ăn tăng độ thơm ngon, thảo quả cũng có một số đặc tính chữa bệnh đáng chú ý. Trong thảo quả có chứa một hợp chất hoạt động được gọi là eucalyptol. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng eucalyptol có khả năng chống viêm và điều hòa miễn dịch. Thảo quả cũng có đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa. Ngoài ra cũng chứa các hợp chất có thể giúp ngăn ngừa sự tăng sinh của các tế bào ung thư.

Giá trị dinh dưỡng nước uống từ cà rốt, cam và thảo quả (Ảnh: Internet)

Nhiều người dùng nước cam khi muốn trị cảm lạnh thông thường. Cam được biết đến là một loại trái cây với hàm lượng vitamin C cao. Có thể tăng cường khả năng miễn dịch và là một lựa chọn tốt trong mùa lạnh và cúm. Vitamin C đã được nghiên cứu rộng rãi là có thể giúp giảm thời gian và tác động của cảm lạnh thông thường.

Cardamom (thảo quả) là một gia vị nóng thường được tìm thấy trong nhiều món ăn. Mặc dù hương vị của nó giúp cho nhiều món ăn tăng độ thơm ngon, thảo quả cũng có một số đặc tính chữa bệnh đáng chú ý. Trong thảo quả có chứa một hợp chất hoạt động được gọi là eucalyptol. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng eucalyptol có khả năng chống viêm và điều hòa miễn dịch. Thảo quả cũng có đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa. Ngoài ra cũng chứa các hợp chất có thể giúp ngăn ngừa sự tăng sinh của các tế bào ung thư.

Củ cải đường, bắp cải đỏ, mận

Công thức nước uống từ củ cải đường, bắp cải đỏ và mận Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 củ cải đường cỡ trung bình 1/4 bắp cải tím cỡ trung bình 4 quả mận tươi Cách thực hiện: Rửa sạch các nguyên liệu, loại bỏ hạt hay những phần dập nát. Cho tất cả vào máy xay cùng với 1 ít nước. Sau khi hỗn hợp đã hoàn tất, chúng ta cho ra ly, trang trí và thưởng thức.

Công thức nước uống từ củ cải đường, bắp cải đỏ và mận (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 2 củ cải đường cỡ trung bình
 • 1/4 bắp cải tím cỡ trung bình
 • 4 quả mận tươi

Cách thực hiện:

Rửa sạch các nguyên liệu, loại bỏ hạt hay những phần dập nát. Cho tất cả vào máy xay cùng với 1 ít nước. Sau khi hỗn hợp đã hoàn tất, chúng ta cho ra ly, trang trí và thưởng thức.

Lợi ích từ việc dùng củ cải, bắp cải và mận ép nước uống

Được biết đến với những lợi ích trong tăng cường hệ thống miễn dịch và thành phần dinh dưỡng. Củ cải đường là một thực phẩm chữa bệnh được công nhận trong cả y học cổ truyền của Ấn Độ và Trung Quốc. Củ cải đường không chỉ chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe và khoáng chất vi lượng. Mà chúng còn chuyển đổi các hợp chất vô cơ nitrat trong thực phẩm thành thành oxit nitric trong cơ thể. Oxit nitric được sử dụng trong cơ thể như là một phần của hệ thống miễn dịch, bảo vệ bạn khỏi các sinh vật truyền nhiễm.

Củ cải đường là một thực phẩm chữa bệnh được công nhận trong cả y học cổ truyền của Ấn Độ và Trung Quốc. Củ cải đường không chỉ chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe và khoáng chất vi lượng. Mà chúng còn chuyển đổi các hợp chất vô cơ nitrat trong thực phẩm thành thành oxit nitric trong cơ thể. Oxit nitric được sử dụng trong cơ thể như là một phần của hệ thống miễn dịch, bảo vệ bạn khỏi các sinh vật truyền nhiễm.

Củ cải đường là một loại rau củ mang nhiều giá trị dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Bắp cải tím là một loại thực phẩm đầy chất dinh dưỡng cho món thức uống của bạn. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng họ thực vật mạnh mẽ này (bao gồm cải bắp, cải xoăn, củ cải, mầm Brussels và súp lơ) giúp ngăn ngừa oxi hóa trong hệ thống tế bào. Có khả năng giải độc, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và kích thích hệ thống miễn dịch của bạn.

Mận là một loại trái cây phổ biến trong mùa hè ở Việt Nam. Trong mận có chứa hàm lượng phenolic cao. Nhờ đó chúng có khả năng chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Bên cạnh đó còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Ngoài ra, trong mận cũng có hàm lượng vitamin C cao. Đặc biệt là giống mận Kakadu có nguồn gốc từ Úc. Chúng có lượng vitamin C gấp 100 lần so với một quả cam.

Cải xoăn, lê, quả dưa chuột

Công thức nước ép từ cải xoăn, lê và dưa chuột: Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bó cải xoăn, 1 quả dưa chuột 1 quả lê. Cách thực hiện: Gọt vỏ dưa chuột và lê, cắt miếng rồi cho vào máy xay. Rửa sạch cải xoăn, loại bỏ phần bị hỏng. Xay tất cả cùng với nước khoáng để có món sinh tố thơm ngon. Vị ngọt của lê, mọng nước từ dưa chuột chắc chắn sẽ làm bạn dễ chịu.

Công thức nước ép từ cải xoăn, lê và dưa chuột (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 1 bó cải xoăn
 • 1 quả dưa chuột
 • 1 quả lê

Cách thực hiện:

Gọt vỏ dưa chuột và lê, cắt miếng rồi cho vào máy xay. Rửa sạch cải xoăn, loại bỏ phần bị hỏng. Xay tất cả cùng với nước khoáng để có món sinh tố thơm ngon. Vị ngọt của lê, mọng nước từ dưa chuột chắc chắn sẽ làm bạn dễ chịu.

Lợi ích khi dùng công thức nước ép

Giá trị dinh dưỡng nước ép từ cải xoăn, lê và dưa chuột Cải xoăn được biết đến là một loại rau có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cực cao. Bao gồm cả vitamin C giúp tăng cường miễn dịch. Lê cũng là một nguồn vitamin C tuyệt vời làm dịu phổi và giảm ho trong mùa lạnh và cúm Dưa chuột là một thành phần hiếm khi vắng mặt trong các món salad. Hoặc bạn cũng thường xuyên ăn nó với món dưa chua. Dưa chuột cực kỳ nhiều nước (khoảng 96% là nước), và chứa một loạt các chất chống oxy hóa thúc đẩy giúp tăng cường hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Dưa chuột là lựa chọn bổ sung tuyệt vời cho món sinh tố của bạn.

Giá trị dinh dưỡng nước ép từ cải xoăn, lê và dưa chuột (Ảnh: Internet)

 • Cải xoăn được biết đến là một loại rau có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cực cao. Bao gồm cả vitamin C giúp tăng cường miễn dịch.
 • Lê cũng là một nguồn vitamin C tuyệt vời làm dịu phổi và giảm ho trong mùa lạnh và cúm
 • Dưa chuột là một thành phần hiếm khi vắng mặt trong các món salad. Hoặc bạn cũng thường xuyên ăn nó với món dưa chua. Dưa chuột cực kỳ nhiều nước (khoảng 96% là nước), và chứa một loạt các chất chống oxy hóa thúc đẩy giúp tăng cường hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Dưa chuột là lựa chọn bổ sung tuyệt vời cho món sinh tố của bạn.

Một làn da đẹp là một trong những tiêu chí cho vẻ đẹp của người phụ nữ. Vậy muốn làn da đẹp và đào thải độc tố chúng ta cần làm gì? Đón đọc ngay bài viết: “Thải độc da mặt là gì? 4 loại nước uống thải độc da mặt tại nhà tốt nhất

Lời kết

Hệ thống miễn dịch đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, hệ quả của cuộc sống hiện đại: ô nhiễm, khói bụi, thực phẩm thiếu vệ sinh, căng thẳng...Từ đó, những tác nhân có hại này gây ra những ảnh hưởng không tốt tới hệ miễn dịch. Hệ miễn dịch suy yếu sẽ khiến các mầm bệnh có thể tấn công cơ thể một cách dễ dàng và gây ra bệnh tật. Vậy chúng ta cần làm gì để tăng cường hệ thống miễn dịch? Hãy tìm hiểu ngay 5 loại nước ép giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể nhé!

Hãy bổ sung ngay các loại nước uống bổ dưỡng này vào thực đơn hằng ngày nhé! (Ảnh: Internet)

Với 5 loại nước uống từ rau của và các loại trái cây trong bài viết kỳ này, Ailamdep hy vọng bạn đã có thể “bỏ túi” thêm cho mình những loại nước uống vừa bổ dưỡng vừa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Để có thể duy trì một cơ thể khỏe mạnh, chúng ta không thể thiếu một hệ miễn dịch vững chắc phải không nào? Tìm hiểu thêm về  hệ miễn dịch qua bài viết “6 điều bạn cần biết về hệ thống miễn dịch cơ thể