Đàn ông và đàn bà vốn là 2 thái cực đối nhau. Trong quan điểm, trong cách suy nghĩ, trong nhu cầu,…của cả 2 giới dường như lúc nào cũng đầy rẫy những xung đột. Nếu không biết cách dung hòa, những xung đột đó sẽ tạo nên những rạn nứt, phá hủy mối quan hệ trong cả 2. Vậy tại sao không tìm một chiếc cầu nối giúp cả 2 đều thấu cảm được đối phương, từ đó vun đắp mối quan hệ thêm bền vững? Cùng điểm qua những tựa sách tâm lý học tình yêu mà bạn cần để hiểu “nửa kia” của mình đang nghĩ gì.

Những Người Đàn Ông Không Có Đàn Bà

Một khi nhắc đến các tác phẩm tâm lý học tình yêu. Thì không thể không nhắc đến cuốn :“Những người đàn ông không có đàn bà”. Đây là một trong những tác phẩm nên đọc của nhà văn Haruki Murakami. Đây là một lựa chọn thích hợp cho bạn trước khi ngủ. Hay ngồi trong quán cafe để thư giãn.

bia sach nhung nguoi dan ong khong co dan ba

“Những người đàn ông không có đàn bà”. Từ cái tên đã biết được nội dung cuốn sách là gì. Chủ yếu xoay quanh các mối quan hệ nhập nhằng giữa đàn ông với đàn bà.

Ở thế giới này, đàn ông và đàn bà thu hút lẫn nhau. Dẫu vậy, cái lằn ranh khác biệt về giới tính như một hố sâu ngăn cách họ đến với nhau. Họ thường xuyên tự hỏi giới kia đang nghĩ gì trong đầu. Có những điều tưởng chừng như quá giản đơn. Nhưng người ta lại cần quá nhiều thời gian để hiểu ra. Guồng quay của cuộc sống đô thị quá nhanh. Và con người đang dần trở nên lạ lẫm với cảm xúc của chính mình. Nếu bạn quan tâm đến tâm lý học tình yêu thì đây là cuốn sách bạn không nên bỏ qua.

Mời bạn đón đọc thêm bài viết “Góc tâm sự cùng người lạ: Định kiến phụ nữ “phải” đảm đang” trên Ailamdep để tìm kiếm những tâm hồn đồng cảm.

Trà hoa nữ

Với những tác phẩm của tác giả Alexandre Dumas. Đây có lẽ là một trong những cuốn sách tâm lý học tinh yêu hay nhất. Cuốn sách “Trà hoa nữ” kể về cuộc đời của nàng kỹ nữ Marguerite Gautier đã làm không biết bao nhiêu độc giả phải chìm đắm.

bia sach tra hoa nu nha xuat ban nha nam

Marguerite Gautier là một nàng kỹ nữ yêu kiều, thông minh. Và có cuộc đời rực rỡ như những đóa sơn trà mà nàng yêu. Là tình nhân của nhiều gã quý tộc tư sản giàu có, nàng chìm đắm vào những trò chơi tình ái tiệc tùng phù phiếm. Cho đến khi chàng luật sư Armand Duval đến và cảm hóa được trái tim nàng. Cô đã thay đổi, đồng ý theo chàng về với cuộc sống bình dị thôn quê sống một cuộc đời như bao cô gái khác, từ bỏ những rực rỡ của chốn phồn hoa đô thị.

Đó là quãng đời hạnh phúc nhất của cô. Nhưng những ngày tháng ấy không kéo dài. Bi kịch xảy ra khi xã hội bấy giờ không chấp nhận quá khứ của nàng. Vì danh dự và tương lai của chàng luật sư, gia đình Duval đã cấm cản mối tình này. Đem đến nỗi bất hạnh cho nàng kỹ nữ và cả người nàng yêu. Trà hoa nữ là cuốn sách hay về tâm lý học tình yêu vì vừa lãng mạn trữ tình lại vừa hiện thực, thấm đẫm tính nhân văn.

Đàn ông đến từ sao Hỏa – Đàn bà đến từ sao Kim

“Đàn ông đến từ sao Hỏa, Đàn bà đến từ sao Kim” là một tác phẩm hiện đại thu hút được rất nhiều độc giả. Hiệu ứng do cuốn sách tâm lý tình yêu này tạo ra đã giúp hàng triệu lứa đôi trên toàn thế giới thay đổi mối quan hệ của họ.

bia sach dan ong den tu sao hoa dan ba den tu sao kim

Cuốn sách “Đàn ông đến từ sao Hỏa – Đàn bà đến từ sao Kim” nói về sự khác biệt giữa đàn ông và đàn bà. Trong một mối quan hệ, cả 2 cần làm gì để thể hiện cho người kia hiểu những nhu cầu của mình. Làm thế nào để không gây ra xung đột và tạo sự gắn bó lâu bền. Một cuốn sách giúp đàn ông và đàn bà có thể thấu hiểu nhau. Và cảm thông cho nhau nhiều hơn. Cuốn sách tâm lý học tình yêu này sẽ giúp các mối quan hệ về tình thân, gia đình, tình bạn,…Tránh được những mâu thuẫn dẫn đến đổ vỡ. Theo Ailamdep, đây là cuốn sách mà ai cũng cần đọc.

Thần chú mê đắm – Mai Tình Yêu

Đây là một trong những cuốn sách tâm lý học tình yêu giúp bạn hiểu chuyên sâu về tình yêu và những hạnh phúc gia đình. “Thần chú mê đắm” là cuốn sách được đánh giá cao ở tính ứng dụng và đạt hiệu quả cải thiện cho mối quan hệ của người đọc.

bia sach tam ly hoc tinh yeu than chu me dam mai tinh yeu

Trong cuốn sách này, những bí mật sâu xa trong suy nghĩ của người đàn ông và bản chất của các mối quan hệ trong xã hội đều sẽ được giải thích. Nhờ đó mà phụ nữ sẽ biết cách “lạt mềm buộc chặt” nắm giữ người đàn ông của mình.

Thấu hiểu đàn ông, bạn sẽ trở thành người phụ nữ mà tất cả đàn ông đều mong muốn có được. Vì vậy, các bạn gái nên tham khảo ngay cuốn sách “Thần chú mê đắm” này nhé!

Cuốn sách “Đàn ông cần tình dục, đàn bà cần tình yêu”

Qua cái tên của cuốn sách, người đọc thấy vừa tò mò lại vừa gật gù. “Đàn ông cần tình dục, đàn bà cần tình yêu” Đúng quá! Đàn bà thì lúc nào cũng mong được yêu thương. Còn đàn ông thì chỉ muốn lên giường? Không chỉ đơn giản như vậy. Cảm xúc của cuốn sách đưa đến lại khác hẳn cái tiêu đề của nó.

bia sach dan ong thich tinh duc dan ba can tinh yeu

Cuốn sách sẽ khiến bạn thấy như mình là một phần trong đó. Những góc khuất của tình yêu, tình vợ chồng. Sau khi đọc xong các cuốn sách bạn sẽ nhận ra rằng đàn bà cũng muốn tình dục chứ không phải chỉ có đàn ông. Và không chỉ đàn bà mới cần tình yêu mà đàn ông cũng cần điều đó. Để mối quan hệ thêm sự thấu cảm, thêm yêu thương. Đừng nên bỏ qua cuốn sách tâm lý học tình yêu “Đàn ông cần tình dục, đàn bà cần tình yêu” này.

Nếu bạn đang đối mặt với một mối quan hệ rạn nứt cần hàn gắn. Những cuốn sách này là dành cho bạn. Nếu bạn đang hạnh phúc với bạn đời/người yêu của mình, những cuốn sách này cũng vẫn dành cho bạn. Vì bất kể trong giai đoạn nào của một chuyện tình, chúng ta đều cần sự thấu hiểu để đi đến kết cục đẹp nhất.

Mời bạn đón đọc bài viết kì trước “9 mẹo tâm lý tình cảm giúp chiếm được thiện cảm của người đối diện” trên Ailamdep.