Để biết một cô gái có thích mình thật lòng hay không thực ra rất đơn giản. Vì tâm lý con gái khi thích một người đều có những đặc điểm riêng mà đôi khi không để ý kiểm soát. Chỉ cần một chút tinh ý, bạn đã có thể tìm thấy dấu hiệu “đèn xanh” của nàng rồi. Hãy xem cô ấy có những biểu hiện sau hay không nhé.

Không để bạn phải mỏi mòn chờ reply tin nhắn

Nếu một cô gái thích bạn thật lòng, cuộc hội thoại với bạn và cô ấy sẽ không bao giờ đi vào ngõ hẹp. Tin nhắn của bạn luôn được seen và trả lời rất nhanh, điều đó có nghĩa là cô ấy mong chờ tin nhắn của bạn. Một trường hợp khác cũng có thể xảy ra là vì cô ấy quá…rảnh. Tuy nhiên, hãy thử để ý cách reply tin nhắn của nàng. Tâm lý con gái khi yêu sẽ luôn muốn được nói chuyện với bạn. Vì vậy nếu cô ấy có ý muốn kéo dài câu chuyện hoặc bắt đầu cuộc hội thoại bằng những câu có phần “vu vơ” và không quá cần thiết thì xin chúc mừng. Còn nếu cô ấy không tỏ ra có hứng thú hay vui vẻ hưởng ứng cuộc nói chuyện, có lẽ nàng không thích bạn đâu.

mot chang trai yeu ban se khong de ban phai cho doi tin nhan, anh ta se tra loi ban nhanh nhu cach ban tra loi anh ta vay

Cô ấy kể cho bạn bè của mình về bạn

Tâm lý con gái thường thích tâm sự với “hội chị em” và thường không thể giữ kín bí mật. Nhất là khi thích một người là chuyện rất khó giấu. Nếu cô ấy chia sẻ với bạn thân về bạn, điều đó chứng tỏ cô ấy rất nghiêm túc với mối quan hệ này và mong muốn được chúc phúc hoặc lắng nghe ý kiến từ bạn thân. Ngoài ra, việc công khai mối quan hệ giống như tuyên bố với tất cả các cô gái xung quanh rằng bạn là của cô ấy. Vì vậy cô ấy sẽ có cảm giác hạnh phúc và an toàn hơn.

Cô ấy tỏ ra ngại ngùng khi nói chuyện với bạn

Làm thế nào để biết được một cô gái có thích mình hay không? Đây là câu hỏi mà các chàng trai mới lớn thắc mắc nhiều nhất. Câu trả lời rất đơn giản. Bạn có thể trực tiếp nói chuyện với nàng và quan sát biểu cảm, thái độ của “người ta”. Khi thích một người, tâm lý con gái thường khá hồi hộp và bối rối khi tiếp xúc. Biểu cảm không được tự nhiên, tránh nhìn thẳng quá lâu, giọng nói điệu cười nhỏ nhẹ dịu dàng hơn bình thường,… đều là những biểu hiện cho thấy cô gái ấy thích bạn. Trên thế giới này, lời mật ngọt rất dễ nói. Một ánh mắt chân thành hay gò má ửng hồng chính là lời tỏ tình ý nghĩa nhất.

nguong ngung thuong la chuyen binh thuong trong ngay dau tien hen ho vi vay ban nen co gang tha long khong nen qua lo lang cang thang

Mời bạn đón đọc bài viết “Tâm sự tuổi 23: Chênh vênh giữa những lựa chọn và ngã rẽ” để hiểu thêm về độ tuổi lưng chừng này.

Luôn tìm cớ để ở gần bạn

Đừng nghĩ con gái luôn ở thế bị động trong tình yêu nhé. Các cô gái hiện đại ngày nay đã biết tự mình tìm kiếm hạnh phúc rồi. Nên nếu họ thích bạn, họ sẽ tìm cách để được ở gần người con trai mình thích. Có những việc rất đơn giản, nhưng họ lại có thể nghĩ ra hàng ngàn lý do để đường đường chính chính xuất hiện trước mặt bạn nhiều lần. Nên nếu bạn đột nhiên “tình cờ” gặp cô ấy thường xuyên thì hãy thử nghĩ xem có hợp lý không nhé.

Mời bạn đón đọc thêm bài viết “Tâm lý phụ nữ: Căn bệnh “Khổ vì tiền” để hiểu nửa kia của mình hơn.

Ghi nhớ mọi thứ về bạn

Nếu bạn cảm thấy cô ấy rất hiểu bạn, biết bạn thích gì ghét gì hay những thói quen ngay cả bạn cũng không chú ý. Thì chúc mừng, 99% là nàng thích bạn rồi đấy. Tâm lý con gái khi yêu rất để ý chi tiết và quan tâm đến người mình thích. Vì vậy nàng sẽ thường xuyên quan sát và ghi nhớ tất tần tật những thông tin về bạn. Ngoài ra, nàng cũng sẽ muốn biết mọi điều về bạn. Nên nếu nàng có trót hỏi quá nhiều thứ nhỏ nhặt thì đừng vội cảm thấy phiền hà nhé. Nàng chỉ muốn hiểu bạn thật nhiều thôi mà.

ban se khong bao gio phai lo lang se co don vi luon co nguoi cung ban vuot qua

Không ngại ngần thể hiện tình cảm trước mặt người khác

Nếu cô ấy đã chọn bạn chính là người cô ấy thích thì chẳng có lý do gì để che giấy hay ngại ngùng. Cô ấy sẽ luôn thể hiện tình cảm ở bất cứ đâu vì cô ấy đang thoải mái và vui vẻ khi ở bên cạnh bạn. Những cử chỉ âu yếm như nắm nay, ôm,… đều thể hiện rằng hai bạn là của nhau. Khi con gái yêu thật lòng, cô gái sẽ không ngại ngần cho cả thế giới biết cô ấy đang hạnh phúc như thế nào. Chẳng cần quan tâm ánh mắt người ngoài thế nào vì cô ấy chỉ nhìn thấy bạn mà thôi.

Trở nên xinh đẹp hơn

Khi một cô gái thật sự thích bạn, tâm lý con gái sẽ luôn muốn trở thành người xinh đẹp nhất trong mắt bạn. Vì vậy cô ấy sẽ chăm chút vào ngoại hình hơn, chỉnh chu hơn. Người ta nói “Con gái đẹp nhất khi yêu” chính là như vậy. Vì vậy nếu một cô gái hỏi cô ấy hay cô A đẹp hơn thì đừng dại mà nói cô A đẹp hơn nhé. Vì cô ấy sẽ thất vọng rất nhiều đấy. Khi nào cô ấy vẫn là người đẹp nhất trong lòng bạn thì khi ấy cô ấy vẫn còn cảm giác an toàn và được yêu thương.

anh dep ve con gai illustration

Luôn muốn kể cho bạn về bản thân mình

Một cô gái thích bạn sẽ luôn có những câu chuyện không đầu không cuối để kể cho bạn nghe về những gì xảy ra với cô ấy trong ngày. Vì cô ấy luôn nghĩ đến bạn. Nên nếu có gì vui hay buồn đều sẽ có suy nghĩ là nhất định sẽ kể cho bạn nghe. Sau đó háo hức nghe bình luận của bạn. Tương tự với việc hiểu bạn, nàng cũng muốn được bạn hiểu. Đối với những chuyện trong quá khứ của cô ấy, hãy lắng nghe thật cẩn thận và áp dụng khéo léo vào hiện tại. Như thế sẽ giúp nàng có cảm giác thật sự được quan tâm và thấu hiểu.

Dùng ngôn ngữ cơ thể khi tiếp xúc với bạn

Cũng như con trai, khi yêu con gái cũng muốn được gần gũi người mình yêu. Ngôn ngữ cơ thể chính là sự thú nhận chân thực nhất. Nếu cô ấy thấy thoải mái với những sự tiếp xúc cơ thể như nắm tay, ôm hôn,…thì tức là cô ấy hoàn toàn đón nhận bạn. Ngoài ra còn có một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết liệu nàng có thích mình hay không:

nhung khoanh khac dep trong tinh yeu se luon duoc ghi nho va cung nhau xay dung
  • Thường có xu hướng dựa vào người bạn khi nàng nói chuyện.
  • Nghiêng chân, đùi, hoặc vai về phía của bạn.
  • Khi ngồi gần bạn, nàng thường vân vê tóc mình
  • Khi bạn liếc nhìn cô ấy, nàng sẽ luôn mỉm cười

Thế mới thấy, tâm lý con gái không hẳn khó hiểu như những chàng trai vẫn nghĩ. Đôi khi chỉ là do bạn không hiểu được những dấu hiệu “đèn xanh tới luôn đi anh” của nàng mà thôi. Để học thêm nhiều bài viết hay về tâm lý tình cảm, mời bạn đón đọc “Tâm sự cuộc sống: Những sự thật khiến bạn vỡ mộng khi đi làm?