Việc thoa lại kem chống nắng là cần thiết để luôn chắc chắn rằng da của bạn được bảo vệ tốt nhất. Thế nhưng cách thoa lại kem chống nắng là không hề dễ dàng vì có nhiều bất tiện. Cùng Ailamdep giải quyết những bất tiện đó trong bài viết sau đây.

Cách thoa lại kem chống nắng đúng cách

Vào giữa ngày, việc thoa lại kem chống nắng trên nền kem chống nắng đã trộn lẫn bụi bẩn, bã nhờn và mồ hôi dường như là việc mà cô nàng nào cũng cảm thấy ngại ngần. Vậy làm thế nào để thoa lại kem chống nắng một cách dễ dàng mà không làm da bí tắc hay gây mụn?

cách tốt nhất để thoa lại chính là tẩy trang sạch sẽ và thoa lại lớp kem chống nắng hoàn toàn mới. Cách này phù hợp với những ai có điều kiện tẩy trang và làm sạch da vào giữa ngày. Ví dụ như ở công sở làm việc hoặc ở nhà. Sử dụng tẩy trang dạng nước micellar water là tiện lợi nhất vì dễ dàng rửa lại với nước hoặc thậm chí là không cần rửa lại.

Nên thoa lại kem chống như thế nào? (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, cách tốt nhất để thoa lại chính là tẩy trang sạch sẽ và thoa lại lớp kem chống nắng hoàn toàn mới. Cách này phù hợp với những ai có điều kiện tẩy trang và làm sạch da vào giữa ngày. Ví dụ như ở công sở làm việc hoặc ở nhà. Sử dụng tẩy trang dạng nước micellar water là tiện lợi nhất vì dễ dàng rửa lại với nước hoặc thậm chí là không cần rửa lại.

Vậy nếu bạn không có điều kiện để tẩy trang? Ít nhất hãy làm sạch bớt dầu thừa và lớp kem chống nắng đã dính bụi bẩn. Sử dụng toner làm sạch hoặc xịt khoáng thấm đẫm bông tẩy trang rồi lau sơ qua trước khi apply lớp kem chống nắng mới.

Vì bạn đã bôi kem chống nắng rất kỹ và đủ lượng vào buổi sáng nên việc reapply chỉ là bước củng cố lại hiệu quả chống nắng vào giữa này. Do đó bạn có thể không cần bôi lượng nhiều như buổi sáng, cũng như có nhiều lựa chọn hơn để thoa lại. Ví dụ như kem chống nắng dạng cushion với finish vừa đẹp vừa dễ bôi. Hoặc dùng kem chống nắng dạng xịt để tạo một lớp kem chống nắng mới mỏng nhẹ vừa đủ.

Khi nào chúng ta cần thoa lại kem chống nắng?

Việc lựa chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm là việc không hề đơn giản. Vậy những lưu ý khi khi lựa chọn loại kem chống nắng cho da nhạy cảm là gì?

Khi nào chúng ta cần thoa lại kem chống nắng? (Ảnh: Internet)

Nguyên nhân bạn cần thoa lại kem chống nắng vào giữa ngày là vì trong quá trình sinh hoạt, mồ hôi, dầu nhờn. Và các tác nhân khác khiến lớp kem chống nắng vật lý và hóa học bị xê dịch, chảy trôi đi ít nhiều. Ngoài ra, bản thân thành phần chống nắng sau một thời gian tiếp xúc với tia UV cũng bị suy giảm khả năng bảo vệ. Vì vậy, bạn cần phải thoa lại kem chống nắng nếu ở 1 trong các trường hợp sau:

Bạn có biết lý do tại sao chúng ta cần sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da? Tia UV gây hại cho da thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết: “Tia UV là gì? Tác dụng và tác hại của tia uv đến làn da?

Liên tục tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Các trường hợp ở đây là khi bạn vui chơi hoặc làm việc ngoài trời như đi biển, dã ngoại, làm việc ở công trường,… Liên tục tiếp xúc trực tiếp với ánh bao gồm cả việc bạn ở gần cửa kính cửa sổ, ô tô,… Tùy thuộc vào cường độ nắng và độ chảy mồ hôi, tiết dầu mà bạn nên thoa lại kem chống nắng vật lý và hóa học sau mỗi 1-2 tiếng.

Dù da bạn có mụn hay không, việc chống nắng cho da là rất quan trọng. Vậy với da mụn, chúng ta có những lưu ý gì khi lựa chọn kem chống nắng cho da mụn?

Khi da liên tục tiếp xúc với ánh nắng, bạn nên bôi lại kem chống nắng sau 2-3 tiếng. (Ảnh: Internet)

Đi học hoặc làm văn phòng cả ngày nhưng tiếp xúc với tia UV

Nếu bạn ngồi gần cửa sổ hoặc trong phòng có cửa sổ thì nên bôi kem chống nắng lại vào buổi trưa. Vì ngồi máy tính hoặc trong phòng máy lạnh nhiều khiến da đổ dầu. Nếu bạn thường xuyên sờ tay lên mặt hoặc nghe điện thoại thì cũng khiến kem chống nắng nhanh trôi.

Nếu da bạn dễ lên mụn

Đến khoảng giữa ngày, kem chống nắng vật lý và hóa học trên mặt bạn bắt đầu dơ do bụi bẩn và dầu. Vì vậy rất dễ bị bí tắc lỗ chân lông và nổi mụn. Việc làm sạch kem chống nắng và bôi lại giúp bạn hạn chế mụn đáng kể, đặc biệt là mụn ẩn.

Da mụn là da rất nhạy cảm và dễ tổn thương. Vì vậy, bạn cần cẩn thận với những sản phẩm dùng để chăm sóc cho da. Tránh những thành phần gây kích ứng da. Các sản phẩm dưỡng và bảo vệ da phải lành tính, nhẹ nhàng và đảm bảo độ thông thoáng cho da.

Da mụn có cần bôi lại kem chống nắng không? (Ảnh: Internet)

Ngoài ra việc thoa lại kem chống nắng cũng giúp bạn đẹp hơn. Vì kem chống nắng khi bị oxy hóa khiến bạn trông thiếu sức sống, quá bóng dầu hoặc khô ráp. Nên làm mới lớp kem chống nắng sẽ cho bạn lớp finish đẹp hơn.

Đi bơi

Nếu bạn tiếp xúc với nước liên tục như đi bơi ở biển hoặc hồ bơi. Bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn về thời gian chống nước của sản phẩm. Vì nước có thể khiến kem chống nắng bị trôi rất nhanh, tốt nhất nên bôi lại sau mỗi 40-80 phút nếu ở dưới nước. Và đừng quên sử dụng kem chống nắng vật lý và hóa học kháng nước có chỉ số chống nắng cao.

Khi nào không cần bôi lại kem chống nắng?

Trong trường hợp nào chúng ta không cần bôi lại kem chống nắng? (Ảnh: Internet)

Bạn không cần phải thoa lại kem chống nắng vật lý và hóa học nếu đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

  • Tránh tiếp xúc trực tiếp nhiều với ánh nắng. Ví dụ bạn đến cơ quan/trường học từ sáng sớm và ra về vào chiều muộn
  • Không ngồi gần cửa sổ hay ở ngoài trời
  • Không đổ nhiều dầu hay mồ hôi
  • Không để tay hay các vật dụng chạm lên mặt
  • Kem chống nắng bạn dùng có công thức bền vững và bám chắc trên da
  • Bạn đã bôi đủ lượng kem chống nắng cần thiết ngay từ ban đầu

Tham khảo thêm cách thoa lại kem chống nắng đúng và sai qua video tại đây

Tạm kết

So với kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa học được đánh giá cao hơn rất nhiều về khả năng chống lại tia UVA và UVB. Cùng tìm hiểu những lý do chúng ta nên lựa chọn kem chống nắng hóa học nhé!

Để bảo vệ làn da đừng quên sử dụng kem chống nắng hàng ngày bạn nhé! (Ảnh: Internet)

Như vậy, qua bài viết trên Ailamdep đã hướng dẫn bạn cách thoa lại kem chống nắng vào giữa ngày. Mặc dù có thể gây nhiều phiền phức và bất tiện, bạn nên tập dần thói quen này vì hầu như ai cũng cần thoa lại kem chống nắng. Chúc bạn tìm được cách làm phù hợp nhất với bản thân mình và thoải mái trong việc dùng kem chống nắng.

Ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính gây hại thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết: “Bộ lọc ánh sáng xanh có tốt không? Lọc ánh sáng xanh để làm gì?