Trải qua quá trình sinh nở, cơ thể chị em phải trải qua rất nhiều sự thay đổi. Đặc biệt là vùng kín, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống vợ chồng, khiến chị em tự ti về cơ thể. Phẫu thuật vùng kín chính là giải pháp giúp chị em thoát khỏi nỗi ám ảnh này. Hãy cùng Ailamdep tìm hiểu về 5 thắc mắc thầm kín của chị em về phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín.

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín là gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín là thủ thuật giúp khôi phục vùng kín về trạng thái tốt nhất có thể. Thẩm mỹ vùng kín bao gồm một số phẫu thuật như sau: thu hẹp môi nhỏ, môi lớn, thu hẹp ống âm đạo.

Phẫu thuật vùng kín là gì? (Ảnh: Internet)

Trải qua quá trình sinh con chị em phụ nữ sẽ gặp phải những tổn hại nghiêm trọng về cơ thể, đặc biệt là vùng kín. Trong quá trình sinh thường khi độ mở của âm đạo chưa đủ, các bác sĩ sẽ phải thực hiện thủ thuật rạch tầng sinh môn để tạo đủ độ rộng giúp em bé được sinh ra một cách dễ dàng hơn. Người mẹ trải qua quá trình này, người mẹ sẽ phải chịu những tổn thương nặng nề ở vùng kín. Những tổn thương này khiến âm đạo khó có thể hồi phục lại như trước khi sinh. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình cảm vợ chồng, khiến các chị em tự ti về cơ thể.

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín là thủ thuật giúp khôi phục vùng kín về trạng thái tốt nhất có thể. Thẩm mỹ vùng kín bao gồm một số phẫu thuật như sau: thu hẹp môi nhỏ, môi lớn, thu hẹp ống âm đạo.

Những ai nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín

Khi sinh thường, hầu hết các chị em đều phải rạch và khâu lại tầng sinh môn. Tuy nhiên, tùy thuộc cơ địa của từng người, sẽ có người cần thẩm mỹ vùng kín sẽ có người không.

Một số trường hợp các bác sĩ khuyên chị em nên phẫu thuật vùng kín: Những người mắc phải những dị tật bẩm sinh ở vùng kín. Từ đó gây khó khăn và đau đớn trong quan hệ vợ chồng. Phần cơ âm đạo mất tính đàn hồi và trở nên lỏng lẻo khiến quan hệ vợ chồng không còn được như trước. Môi nhỏ và môi lớn âm đạo bị phì đại khiến sinh hoạt hằng ngày bị cản trở và chị em thiếu tự tin. Vùng kín bị sẹo do quá trình sinh nở hoặc do tay nghề bác sĩ kém khi can thiệp sau thủ thuật rạch tầng sinh môn.

Những ai có thể thực hiện phẫu thuật vùng kín (Ảnh: Internet)

Dưới đây là một số trường hợp các bác sĩ khuyên chị em nên phẫu thuật vùng kín:

 • Những người mắc phải những dị tật bẩm sinh ở vùng kín. Từ đó gây khó khăn và đau đớn trong quan hệ vợ chồng.
 • Phần cơ âm đạo mất tính đàn hồi và trở nên lỏng lẻo khiến quan hệ vợ chồng không còn được như trước.
 • Môi nhỏ và môi lớn âm đạo bị phì đại khiến sinh hoạt hằng ngày bị cản trở và chị em thiếu tự tin.
 • Vùng kín bị sẹo do quá trình sinh nở hoặc do tay nghề bác sĩ kém khi can thiệp sau thủ thuật rạch tầng sinh môn.

5 thắc mắc về phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín

Ngày nay, tuy xã hội đã hiện đại và dần cởi mở hơn về những vấn đề về thẩm mỹ vùng kín. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những thắc mắc thầm kín khó nói của các chị em. Nếu bạn đang gặp vấn đề này hãy cùng Ailamdep giải đáp những thắc mắc về thẩm mỹ vùng kín nhé!

Đưngs trước quyết định có thực hiện thẩm mỹ hay không, chúng ta hẳn sẽ có sự lưỡng lự. Vậy khi thẩm mỹ cần cân nhắc điều gì? Cùng tìm hiểu ngay bài viết: “Có nên phẫu thuật thẩm mỹ? 7 điều nên biết trước và sau thẩm mỹ”

Sinh mổ có cần thẩm mỹ vùng kín không?

Các bạn sinh mổ sẽ không phải trải qua thủ thuật rạch tầng sinh môn. Vì vậy, đối với các chị em sinh mổ nếu việc quan hệ vợ chồng không gặp vấn đề gì thì bạn không cần thiết phải phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín.

Sinh mổ có cần thẩm mỹ vùng kín không? (Ảnh: Internet)

Các bạn sinh mổ sẽ không phải trải qua thủ thuật rạch tầng sinh môn. Vì vậy, đối với các chị em sinh mổ nếu việc quan hệ vợ chồng không gặp vấn đề gì thì bạn không cần thiết phải phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín.

Thẩm mỹ vùng kín có đau không?

Khi thực hiện quá trình thẩm mỹ vùng kín bạn sẽ được gây tê vì vậy khi thực hiện chúng ta sẽ không cảm thấy đau. Tuy nhiên, sau hậu phẫu khi hết thuốc tê, việc đau đớn là điều không thể tránh khỏi. Bạn sẽ mất thời gian 3-4 ngày thì cơn đau sẽ dần giảm bớt. Vì vậy, khi phẫu thuật vùng kín chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những cơn đau.

Khi thực hiện quá trình thẩm mỹ vùng kín bạn sẽ được gây tê vì vậy khi thực hiện chúng ta sẽ không cảm thấy đau. Tuy nhiên, sau hậu phẫu khi hết thuốc tê, việc đau đớn là điều không thể tránh khỏi. Bạn sẽ mất thời gian 3-4 ngày thì cơn đau sẽ dần giảm bớt. Vì vậy, khi phẫu thuật vùng kín chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những cơn đau.

Thẩm mỹ vùng kín có đau không? (Ảnh: Internet)

Sau thẩm mỹ vùng kín bao lâu thì có thể hồi phục?

Thời gian hồi phục sau thẩm mỹ vùng kín là bao lâu? Đây có lẽ là một thắc mắc mà rất nhiều chị em đang gặp phải. Dưới đây là một số lời khuyên của bác sĩ phụ khoa giúp bạn có thể phục hồi nhanh hơn sau thẩm mỹ:

 • Vệ sinh cá nhân vùng kín theo đúng yêu cầu của bác sĩ
 • Tránh không làm việc nặng sau quá trình phẫu thuật.
 • Kiêng tập thể thao, vận động mạnh sau 2-3 tuần đầu sau phẫu thuật.
 • Kiêng quan hệ vợ chồng ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật.
 • Tùy theo cơ địa từng người thời gian bình phục hoàn toàn sẽ sau từ 1-2 tháng.

Tùy theo cơ địa từng người thời gian bình phục hoàn toàn sẽ sau từ 1-2 tháng

Phẫu thuật vùng kín bao lâu thì hồi phục? (Ảnh: Internet)

Những hiệu quả thẩm mỹ vùng kín mang lại

Vậy khi đánh đổi chịu những đau đớn khi thẩm mỹ vùng kín, chúng ta sẽ nhận lại được gì? Những hiệu quả và thay đổi mà phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín mang lại cho bạn là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

 • Cải thiện quan hệ vợ chồng
 • Giúp chị em phụ nữ tự tin hơn trong cuộc sống
 • Gia tăng sức khỏe vùng kín

Những hiệu quả và thay đổi mà phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín mang lại: Cải thiện quan hệ vợ chồng Giúp chị em phụ nữ tự tin hơn trong cuộc sống Gia tăng sức khỏe vùng kín

Những hiệu quả phẫu thuật vùng kín mang lại là gì? (Ảnh: Internet)

Chi phí thẩm mỹ vùng kín là bao nhiêu?

Vậy chi phí cho phẫu thuật vùng kín là bao nhiêu? Chắc chắn đây là thắc mắc lớn của hầu hết các chị em. Tuy nhiên, để đưa ra một con số chính xác cho một ca phẫu thuật vùng kín là rất khó. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào từng trường hợp vấn đề vùng kín của từng bệnh nhân. Và từ đó đưa ra những lời khuyên và mức chi phí cho từng trường hợp. Thông thường, chi phí phẫu thuật vùng kín sẽ rơi vào khoảng từ 15 – 25 triệu.

Để đưa ra một con số chính xác cho một ca phẫu thuật vùng kín là rất khó. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào từng trường hợp vấn đề vùng kín của từng bệnh nhân. Và từ đó đưa ra những lời khuyên và mức chi phí cho từng trường hợp. Thông thường, chi phí phẫu thuật vùng kín sẽ rơi vào khoảng từ 15 - 25 triệu.

Chi phí thẩm mỹ vùng kín là bao nhiêu? (Ảnh: Internet)

Bạn có thể tham khảo về những nơi phẫu thuật vùng kín như các bệnh viện thẩm mỹ, các bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ. Đặc biệt lưu ý không nên thực hiện phẫu thuật ở những thẩm mỹ viện. Thẩm mỹ viện không được cấp phép cho việc thực hiện những ca phẫu thuật có can thiệp dao kéo. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định bạn nhé!

Với việc giải đáp 5 thắc mắc thường gặp về phẫu thuật vùng kín, Ailamdep mong rằng bạn sẽ có thêm những kiến thức về vấn đề này. Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín là một điều chính đáng giúp chị em có thể cải thiện đời sống vợ chồng. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định phẫu thuật bạn nhé!

Một đôi mắt hai mí to tròn luôn là mơ ước của không ít các cô gái châu Á. Vì vậy, số lượng ca thẩm mỹ mắt hàng năm luôn chiếm một con số không hề nhỏ. Vậy thẩm mỹ mắt cần lưu ý điều gì? Đón đọc ngay bài viết: “Thẩm mỹ mắt và những điều bạn nên biết”